Đại hội đại biểu công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2013 - 2015
(11/01/2013)

Ngày 11/01, tại hội trường E701, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn Trường lần thứ 24 nhiệm kỳ 2013 - 2015.

Đến dự Đại hội, về phía Công đoàn cấp trên và công đoàn ngoài trường có: đồng chí Ngô Văn Tuyên – UVTW Trưởng ban chính sách pháp luật Liên đoàn TP. Hà Nội; đồng chí Hà Đông – Phó Trưởng ban tổ chức đoàn TP. Hà Nội; TS. Chu Mạnh Hùng – Chủ tịch công đoàn Trường Đại học Luật cùng đại biểu công đoàn ngoài trường cũng về dự đại hội; Về  phía nhà trường có: Ths. Phùng Bá Đề - Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội; PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận – Quyền Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về phía Công đoàn Trường, có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn Trường Trường Đại học Lao động – Xã hội; đồng chí Nguyễn Ngọc Liên - Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội, trưởng các phòng, ban, khoa và sự hiện diện đông đủ của 150 đại biểu công đoàn chính thức,.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ XXIV (2013-2015) báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2013; trình bày dự thảo nhiệm vụ và chương trình hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ XXIV; trong đó chú trọng các nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường công tác truyền thông, tạo điều kiện cho giảng viên, nhân viên hiểu và thực hiện sứ mệnh tầm nhìn của nhà trường; Hỗ trợ chính quyền xây dựng môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, động viên giảng viên, nhân viên hết lòng, hết sức tận tụy vì công việc, xây dựng và phát triển nhà trường theo chiến lược đã công bố; Đẩy mạnh việc thực hiện dân chủ trong nhà trường; Phát động phong trào tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ trong giảng viên, nhân viên; Tích cực cải thiện, phát triển hoạt động chăm lo đời sống và tinh thần giảng viên, nhân viên, tạo môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện, gắn bó; Nâng cao trách nhiệm của tổ chức công đoàn; Phát huy vai trò của tổ trưởng công đoàn, đẩy mạnh xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao bản lĩnh năng lực của cán bộ công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ XXIII

Tiếp theo đó, Đại hội nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ XXIII đọc các ý kiến đóng góp của các tổ công đoàn về dự thảo chương trình hoạt động công đoàn nhiệm kỳ XXIV; những phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chấp hành công đoàn trong công tác tổ chức, công tác xã hội, công tác phong trào cũng như chăm lo đời sống giảng viên, nhân viên và vai trò của công đoàn viên đối với tổ chức công đoàn. Sau khi nghe các kiến tham luận, Đại hội đã nhất trí thực hiện dự thảo  nhiệm vụ và chương trình  hoạt động của công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội trong nhiệm kỳ XXIV.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong công tác phong trào thi đua: tuyên truyền phát động cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức các phong trào trong các đợt lễ lớn (kỷ niệm 51 năm thành lập trường, Hội thi nghiệp vụ sư phạm 2012); triển lãm ảnh và báo tường, tham gia hiến máu nhân đạo,…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ XXIV gồm 15 đồng chí và thông qua Nghị quyết đại hội:

1. Nông Thị Hồng Chuyên

2. Đỗ Thùy Dung

3. Lê Cao Đại

4. Đỗ Thị Thanh Hoa

5. Nguyễn Viết Hồng

6. Phạm Quốc Huy

7. Nguyễn Thanh Huyền

8. Nguyễn Thị Thanh Hương

9. Phạm Đức Kháng

10. Trần Trọng Kiên

11. Nguyễn Kim Loan

12. Ninh Thị Thúy Ngân

13. Lâm Thị Phương

14. Phùng Văn Thùy

15. Nguyễn Văn Tuân

Đại hội cũng đã tiến hành bầu đồng chí Nguyễn Thị Huệ và đồng chí Nông Thị Hồng Chuyên làm đại biểu đi dự đại hội công đoàn thành phố.

Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội  nhiệm kỳ XXIV

Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2013 - 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp.