Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” “điểm” cấp Thành phố năm 2023 tại Trường Đại học Lao động - Xã hội
(09/08/2023)

Thực hiện Quyết định 04/QĐ-BCĐ ngày 19/5/2023 của Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội về việc phê duyệt các điểm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023. Căn cứ Công văn số 15 ngày 13 tháng 3 năm 2023 của Công an quận Cầu Giấy. Tối ngày 8 tháng 8 năm 2023, Trường Đại học Lao động – Xã hội long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc “điểm” cấp Thành phố năm 2023 với mục đích quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy, Ban chỉ đạo 138 các cấp, gắn với lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có đồng chí Lê Tấn Dũng – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Đồng chí Đại tá Nguyễn Phong Thịnh – Phó cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ V05; Đồng chí Nguyễn Văn Phong- Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky- Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; Đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy; Đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; Đồng chí Đại tá Thành Kiên Trung - Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận Cầu Giấy; cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ LĐTBXH; Đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; Đ/c Trần Ánh Dương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Trung Hòa; Đ/c Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thứ Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Trung Hòa; Cùng các đồng chí là đại diện Cục V05; đại diện các Phòng, Ban thuộc Thành ủy, HĐND, UBND, Thành Phố Hà Nội; Ban chỉ huy Phòng PV05, PV01, PA03, PX03; các đồng chí trong Quận ủy; đại diện Lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ VN Quận, Phòng Nội vụ quận, Văn phòng UBND-HĐND quận Cầu Giấy; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an Quận và Đại diện Ban chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an Quận: Đội An ninh, Đội Tổng hợp, Đội Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ; các đồng chí đại diện các Ban của Đảng ủy Khối; các đồng chí trong BCH Đảng bộ Phường, các tổ chức đoàn thể - chính trị Phường, đại diện các chi bộ và Tổ dân phố thuộc Phường Trung Hòa; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, Truyền hình ANTV, VOV, Báo An ninh Thủ đô, Báo Hà Nội mới, Báo Lao động – Xã hội, Báo dân trí.

Về phía Trường Đại học Lao động- Xã hội có NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – UVBCH Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH và toàn thể cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên Nhà trường đã về dự đông đủ.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – UVBCH Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường nhấn mạnh đây là dịp để tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đồng thời phổ biến cho cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên về tình hình an ninh, trật tự ở địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông đô thị, tai nạn cháy nổ... giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – UVBCH Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tại buổi Lễ, để ghi nhận những đóng góp trong hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua của Trường Đại học Lao động – Xã hội. Thành ủy Hà Nội, Công an Thành phố, công an Quận và công an Phường Trung Hòa đã quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực, nổi bật để tuyên dương.

Đ/c Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy trao thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy

Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ, đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phòng trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Thông qua “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” nhằm củng cố và phát huy tình cảm gắn bó khăng khít giữa lực lượng Công an và cơ sở giáo dục trên địa bàn, hình thành thế trận an ninh nhân dân, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Trung Hòa nói riêng và địa bàn quận Cầu Giấy nói chung, từ đó tạo nền tảng để thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Công an phường điển hình kiểu mẫu năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong- Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà lưu niệm Trường Đai học Lao động – Xã hội

Chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ “điểm” cấp Thành phố Trường Đại học Lao động – Xã hội đã được tổ chức thành công tốt đẹp./.