(20/01/2017)
Chiều ngày 18/01/2017, Đảng uỷ Trường Đại học Lao động Xã hội đã tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Buổi học tập, quán triệt được trực tuyến với Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh.
Về dự và phổ biến Nghị quyết có Báo cáo viên Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương. Về phía Đảng bộ Nhà trường, có NGƯT,TS. Hà Xuân Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Bùi Anh Thuỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường tại Cơ sở II; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí cán bộn, đảng viên trong toàn Trường về đã tham dự đông đủ.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hà Xuân Hùng nhấn mạnh: việc xây dựng chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt, luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã thể hiện rõ quyết tâm, sự nỗ lực và tư tưởng nhất quán của Đảng về tầm quan trọng đặc biệt của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa".
 Đồng chí Hà Xuân Hùng yêu cầu toàn thể các đồng chí tham dự Hội nghị nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết, nhất là những nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác đang đảm nhận. Sau Hội nghị, người đứng đầu cấp uỷ, đơn vị phải xây dựng kế hoạch hành động cá nhân về thực hiện Nghị quyết phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo (lồng ghép nội dung vào kế hoạch cá nhân thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW  về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”).
Các cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết do cấp uỷ đảng các cấp triệu tập đều phải viết thu hoạch cá nhân. Nội dung thu hoạch thể hiện nhận thức cá nhân qua việc học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết; nêu trách nhiệm cá nhân; những kiến nghị, đề xuất các biện pháp nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết ở đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Viết Thông, báo cáo viên tại Hội nghị, đã phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa trong nội bộ”;Nghị quyết số 05-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết số 06-NQ/TW về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Kết luận số 09-KL/TW về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.