Khai giảng khóa tập huấn “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho phụ nữ”
(01/10/2014)

Sáng ngày 1/10/2014, Khoa Công tác xã hội phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển xã hội và Học viện phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc khóa tập huấn “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho phụ nữ” dành cho các cán bộ, giảng viên khoa Công tác xã hội của trường Đại học Lao động – Xã hội và Học viện phụ nữ Việt Nam.

Tới dự khai mạc buổi tập huấn có TS. Bùi Tôn Hiến, Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Xuân Mai, Trưởng khoa Công tác xã hội - Trường Đại học Lao động – Xã hội, TS. Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội, TS. Bùi Thị Mai Đông, Trưởng khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam và các cán bộ, giảng viên khoa Công tác xã hội của trường Đại học Lao động – Xã hội và Học viện phụ nữ Việt Nam.

Buổi tập huấn diễn ra trong 05 ngày 1/10/2014 và 5/10/2014 gồm những nội dung chính về: Cơ quan sinh dục/sinh sản của phụ nữ và cách chăm sóc; Giới tính, giới và khuynh hướng tình dục; Hình ảnh cơ thể - Cơ thể phụ nữ và kiến tạo xã hội; Những ảnh hưởng của xã hội đối với tình dục; Khoái cảm tình dục và sự đồng thuận…

Những bài học, kinh nghiệm trong buổi tập huấn góp phần cung cấp kiến thức cơ bản và hỗ trợ các cán bộ, giảng viên lập kế hoạch lồng ghép các nội dung trên trong hoạt động giảng dạy cho sinh viên. Ngoài ra chương trình tập huấn còn là tiền đề thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ lâu dài giữa khoa Công tác xã hội với Viện nghiên cứu phát triển xã hội và Học viện phụ nữ Việt Nam trong các hoạt động Công tác xã hội khác.