Đảng uỷ Trường tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
(30/11/2016)
Ngày 29 tháng 11 năm 2016 tại hội trường E701 Trường Đại học Lao động - Xã hội đã diễn ra Hội nghị quán triệt chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với mục đích giúp cán bộ, đảng viên, nhân viên và sinh viên nắm được các nôi dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời mỗi đảng viên tự xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Báo cáo viên của hội nghị là GS.NGND Trần Văn Bính - Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung Ương, về phía Nhà trường có NGƯT, TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ, lãnh đạo chủ chốt các đơn vị và các đoàn thể (không phải là đảng viên).
Nội dung hội nghị nhấn mạnh quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và con người; về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; về sức mạnh của nhân dân về khối đại đoàn kết dân tộc; về quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân….
Các quan điểm, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về: tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng, đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, dân tộc lên trên tất cả; hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân, tận trung với nước, tận hiếu với dân, hết lòng thương yêu đồng bào, đồng chí, yêu thương con người; cần, kiệm, liêm, chính…
Phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn; phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy tính nhân văn, thấm đậm tinh thần yêu dân, trọng dân, vì dân; phong cách nói đi đôi với làm, đi vào lòng người; nói và viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; phong cách sống thanh cao, trong sạch, giản dị; phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương.
             Hội nghĩ diễn ra trong bầu không khí vui vẻ đầy xúc động với những câu chuyện rất đời thường mà nhân văn sâu sắc về Bác. Các cán bộ, giảng viên, người lao động hiểu rõ hơn những bài học về tính trung thực và tinh thần trách nhiệm thông qua tấm gương lớn Hồ Chủ tịch.

Một số hình ảnh Hội nghị