Hội nghị công chức - viên chức và người lao động năm 2019
(10/01/2020)

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2020, tại hội trường E701, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức - viên chức và người lao động năm 2019. Tham dự Hội nghị có NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng; ThS. Vũ Văn Thoại – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng gần 500 cán bộ, viên chức và người lao động (CCVC-LĐ) của Trường cũng có mặt đông đủ.

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên của Trường nhằm phát huy quyền làm chủ của CCVC-LĐ đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển của Nhà trường, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo Trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CCVC-LĐ để có những chỉ đạo, giải pháp thỏa đáng trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học.

Hội nghị Cán bộ, viên chức của Trường được tổ chức thành 2 cấp: Cấp cơ sở và cấp Trường. Hội nghị cấp cơ sở được tổ chức từ ngày 16/12/2019 đến ngày 25/12/2019 tại các Công đoàn bộ phận nhằm tạo điều kiện cho tất cả CCVC-LĐ có thể trao đổi, thảo luận sâu các báo cáo và các văn bản quy định của Trường sẽ được áp dụng trong năm học, đặc biệt là các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới. Kết quả, Nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của CCVC-LĐ về nội dung của các văn bản. Tại Hội nghị cấp Trường, Ban Giám hiệu và Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở đã tổng hợp, giải trình và thảo luận các ý kiến, đề xuất từ các đơn vị. Cụ thể thông qua: Báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Nhà trường và Báo cáo thực hiện quy chế dân chủ năm 2019 và phương hướng thực hiện quy chế dân chủ năm 2020; Thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi, bổ sung, phục vụ năm học 2019 – 2020 trên cơ sở vận dụng các quy định hiện hành của Nhà nước

Phát biểu khai mạc, NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng trong năm 2019, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm Trường đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Đến năm 2020, Trường đứng trước nhiều nhiệm vụ lớn lao, thách thức như thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Do vậy, Trường cần xây dựng kế hoạch thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với tình hình thực tế, mỗi CCVC-LĐ Trường sẽ phải đoàn kết, đoàn kết hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Trường đã đề ra.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 do TS. Mai Thị Anh Đào - Ủy viên BCH Công đoàn Trường trình bày. Theo đó, trong năm 2019, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Tổ chức công đoàn; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tham gia kiểm tra, giám sát và phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan; chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn. Tổ chức tốt thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời các trường hợp ốm đau, khó khăn đột xuất. Tổ chức vận động tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện đạt kết quả tích cực.

Cũng tại Hội nghị này, TS. Đông Thị Hồng - Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân Trường đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2018  2019 và phương hướng hoạt động năm học 2019 – 2020. Nội dung báo cáo khẳng định trong năm 2019, Trường đã thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của Trường theo chức năng, nhiệm vụ được giao và các nội dung Hội nghị CCVC-LĐ năm 2018 đã thông qua.

ThS. Vũ Văn Thoại – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn đã Báo cáo công khai tài chính năm 2019 và dự kiến tài chính năm 2020 tại Hội nghị.

Hội nghị còn có sự đóng góp tham luận đến từ các đơn vị: Phòng Tổ chức – Hành chính Tổng hợp; Khoa Giáo dục Đại cương và Khoa Kế toán. Các bài tham luận đã thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức của trường trong giai đoạn hiện nay. Qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội đưa vị thế của Trường xứng đáng là một trong những trường trọng điểm về đào tạo kinh tế - lao động – xã hội.

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2018 – 2019 và phát động phong trào thi đua trong năm học 2019 – 2020. Bên cạnh đó, Trường đã tuyên dương, khen thưởng thưởng cho các đơn vị đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2018-2019.

Hội nghị đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất vui tươi, phấn khởi và quyết tâm cao của tập thể CCVC-LĐ Trường./.