Hội nghị học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015
(14/04/2015)
Ngày 13 tháng 4 năm 2015 tại hội trường E701 Đảng bộ Trường Đại học Lao động - Xã hội đã tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về chủ đề “Về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”
Tại hội nghị hơn 500 cán bộ, đảng viên, nhân viên đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung Ương, trình bày những nội dung cơ bản về chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Giáo sư đã giảng giải tận tình về tấm gương đạo đức của Người, cụ thể là: “Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm “trung thực” là sống phải thật thà, trung thực thẳng thắn, nghĩa tình; trung thực là nói phải đi đôi với làm. Cán bộ, đảng viên trung thực trước hết phải trung với nước, trung với Đảng, với cách mạng, phải trung thực trong thực hiện đường lối cách mạng của Đảng…”
“Trong bối cảnh đất nước bị đô hộ, Bác đã thể hiện là người có trách nhiệm đối với tổ quốc, là sự hối thúc trong bản thân mình, trách nhiệm của một người dân mất nước phải đi tìm con đường để cứu nước, giành lại nền độc lập cho dân tộc – một trách nhiệm như mang tính di truyền, bẩm sinh của người Việt Nam…”
    Hội nghĩ diễn ra trong không khí vui vẻ, đầy xúc động với những câu chuyện rất đời thường mà nhân văn sâu sắc về Bác. Các cán bộ, giảng viên, nhân viên hiểu rõ hơn những bài học về trung thực và trách nhiệm thông qua tấm gương lớn của Hồ Chủ Tịch.

Một số hình ảnh Hội nghị