Lễ Chuyển giao – Tiếp nhận Tổ chức Đảng và Đảng viên chi bộ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội
(20/09/2023)

Căn cứ vào Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam. Căn cứ Quyết định số 1231-QĐ/ĐUK ngày 27/7/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên; Căn cứ Quyết định số 2565-QĐ/ĐUK ngày 16/8/2023 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về việc tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên;

Xuất phát từ tình hình thực tế về tổ chức bộ máy và thực hiện nghĩa vụ chính trị của Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội trong thời điểm hiện nay. Để đảm bảo tính thống nhất và tập trung lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện Nghị quyết gắn với chiến lược phát triển nhà trường đồng bộ và hiệu quả nên việc chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên Chi bộ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội trực thuộc Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về trực thuộc Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội (ĐH LĐXH) là hoàn toàn phù hợp.

Ngày 12/7, tại phòng họp A Trường Đại học Lao động – Xã hội, Đảng uỷ Bộ LĐTB&XH và Đảng uỷ khối các Trường đại học, cao đẳng Hà Nội long trọng tổ chức Lễ chuyển giao – Tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên chi bộ Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội về trực thuộc Đảng uỷ Trường ĐH LĐXH.

Lễ chuyển giao – Tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội về trực thuộc Đảng uỷ Trường ĐH LĐXH

Tham dự Lễ chuyển giao – Tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên: Về phía Thành ủy Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thi Giang – Phó Trưởng phòng Tổ chức Đảng-Đảng viên BTC Thành ủy Hà Nội; Về phía Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Lê Giang Nam – Phó Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Trịnh Quốc Thuấn – Trưởng phòng Tổ chức Đảng-Đảng viên BTC Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Về phía Đảng uỷ Bộ LĐTBXH có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức – Đảng uỷ Bộ LĐTBXH; các đồng chí đại diện các bán và Văn phòng Đảng ủy Bộ LĐTBXH; Về phía ĐU Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Anh Tuấn - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối; các đồng chí là lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối; Về phía Đảng uỷ Trường Đại học Lao động – Xã hội có đồng chí Hà Xuân Hùng - UVBCH Đảng bộ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Đảng uỷ và toàn thể đảng viên chi bộ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã về dự đông đủ.

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức – Đảng uỷ Bộ LĐTBXH phát biểu tại buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Bí thư Chi bộ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội đã trình bày Báo cáo về quá trình hoạt động của chi bộ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội trong thời gian qua.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu, Ban tổ chức Đảng ủy Bộ LĐTB&XH và đại diện Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã công bố Quyết định của Đảng ủy Bộ LĐTB&XH về chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên và Công bố Quyết định của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về việc tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên; tiến hành ký biên bản bàn giao danh sách và hồ sơ đảng viên của Đảng bộ theo quy định của Điều lệ Đảng.

Đại diện Ban tổ chức Đảng ủy Bộ LĐTB&XH và Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội ký kết Biên bản bàn giao sổ danh sách đảng viên và hồ sơ đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức – Đảng uỷ Bộ LĐTBXH đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tập thể Chi bộ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội trong suốt thời gian qua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ Khối; đồng thời, tin tưởng Chi bộ khi được chuyển giao về Đảng bộ Trường Đai học Lao động – Xã hội dưới sự lãnh đạo tập trung về nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội và công tác xây dựng Đảng của địa phương.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tặng hoa Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội

Thay mặt đơn vị tiếp nhận, quản lý về công tác Đảng, đồng chí Hà Xuân Hùng, UVBCH Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ HN, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy Bộ LĐTB&XH và Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội trong suốt thời gian Nhà trường xây dựng và phát triển. Sau khi tiếp nhận chuyển giao và thành lập Chi bộ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động – xã hội tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ chuyển giao – tiếp nhận tổ chức đảng, Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Công bố quyết định thành lập Chi bộ Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động – xã hội và triển triển khai thực hiện một số công tác trọng tâm thời gian tới./.