Hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Lao động - Xã hội tại Trung tâm Công tác xã hội huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình
(23/07/2015)
Ngày 22/7/2015, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Lao động - Xã hội, Đoàn Thanh niên Trường đã cùng 13 sinh viên tình nguyện của Trường xuất quân tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình thuộc xã Mông Hóa huyện Kỳ Sơn Tỉnh Hòa Bình.
Về phía Nhà trường có hai phó bí thư đoàn trường là đồng chí Nông Thị Hồng Chuyên và đồng chí Nguyễn viết Hồng cùng 13 sinh viên tình nguyện. Tiếp đón đoàn tình nguyện của Trường có đồng chí Đào Văn Chiến - GD Trung Tâm Công tác xã hội Tỉnh Hoà Bình cùng một số lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hoà Bình.
Tại đây, Đoàn đã đến tặng quà cho 10 gia đình chính sách của huyện Kỳ Sơn với tổng giá trị 5.000.000đ. Từ ngày 22-28/7/2015 Đội sinh viên tình nguyện của Trường sẽ tham gia trợ giúp cho cán bộ Trung tâm Công tác xã hội chăm sóc người già cô đơn và trẻ em không nơi nương tựa đồng thời tổ chức dạy hè cho thiếu nhi trên địa bàn huyện, phối hợp với các xã tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, các Đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ xây dựng 01 Nhà tình nghĩa tại Mai Châu, Hòa Bình cho gia đình chính sách của Tỉnh.
Hoạt động này nhằm giúp sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội không những thấm nhuần hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta mà còn là cơ hội để giúp các em va chạm những khó khăn, trau dồi bản thân. Biết yêu thương, chia sẻ để trở thành những người con ưu tú về cả đức lẫn tài cho đất nước mai sau.