Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

Lễ kỷ niệm 83 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
(18/10/2013)
Lễ kỷ niệm 83 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2013, tại hội trường E701, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tới tham dự buổi lễ kỷ niệm có đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Thị Thuận, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng ủy Trường, Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Tôn Hiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng một số đại biểu đại diện cho các phòng, khoa, ban chức năng cùng toàn thể các nữ cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường và các sinh viên nữ xuất sắc của Trường.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội phụ nữ trường TS. Nguyễn Thanh Huyền nhắc lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Đây cũng là dịp để các thế hệ phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ."

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của người phụ nữ. Những phụ nữ của nhà Trường cần không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực, phấn đấu, rèn luyện trở thành "người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động sáng tạo, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng”, xây dựng gia đình "no ấm-bình đẳng-tiến bộ-hạnh phúc"; đồng thời, mang những kiến thức, kinh nghiệm trao truyền lại cho các thế hệ sinh viên, chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Lê Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng ủy Trường, Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể chị em cán bộ, công chức, viên chức trường Đại học Lao động – Xã hội và đọc bài thơ nhằm tôn vinh chị em nhân ngày 20/10.

Buổi lễ kỷ niệm đã kết thúc trong bầu không khí ấm áp và sôi nổi bằng những tiết mục giao lưu và văn nghệ hết sức thú vị.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi CHDCND Lào lên tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận, Quyền HIệu trưởng nhân ngày 20/10

PGS.TS. Lê Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi Lễ kỷ niệm

Tin khác

Số người truy cập: 28321366

Trường đại học lao động xã hội

43 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội - ĐT :043.5564584 - Fax:043.5564584 In trang này

Giấy phép thiết lập Website trên Internet số 348/GP-BC ngày 23/11/2006 của Cục Báo Chí - Bộ Văn Hóa - Thông Tin.