Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

(01/08/2017)

Ngày 01 tháng 8 năm 2017 tại hội trường E701 Trường Đại học Lao động - Xã hội đã diễn ra Hội nghị học tập chuyên đề 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” với mục đích giúp cán bộ, đảng viên, nhân viên và sinh viên nắm được các nôi dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời mỗi đảng viên tự xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Báo cáo viên của hội nghị là PGS.TS. Ngô Văn Thạo – Thư ký Hội đồng lý luận Khoa học Trung ương; về phía Nhà trường có NGƯT. TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ; lãnh đạo chủ chốt các đơn vị và các đảng viên cũng có mặt đông đủ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên truyền đạt những nội dung chủ yếu của chuyên đề năm 2017 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, đồng thời đi sâu phân tích mối quan hệ gắn bó, biện chứng giữa tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; nhấn mạnh những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, suy thoái đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trăn trở về những hiện tượng tiêu cực trong Đảng và xã hội, mà Người thường gọi là vấn nạn quan liêu, tham ô, lãng phí. Người đã để lại nhiều bài nói, bài viết về đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Việc nghiên cứu, học tập những tài liệu quý báu đó có ý nghĩa to lớn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Trong đó, những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2017 tập trung chủ yếu vào việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng tinh thần chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy định, văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, điều hành bảo đảm công khai, minh bạch, ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực, “lợi ích nhóm”, trục lợi trong quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công, phân bổ, quản lý và sử dụng biên chế,… Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ trong phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu. Phát huy dân chủ, hoàn thiện cơ chế để huy động đảng viên trong Đảng bộ tham gia phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Dương – Đảng ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Trường cảm ơn PGS.TS. Ngô Văn Thạo – Thư ký Hội đồng lý luận Khoa học Trung ương đã dành thời gian để truyền tải những nội dung quan trọng của chuyên đề năm 2017. Thông qua việc học tập chuyên đề sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Nhà trường về trung thực, trách nhiệm. Đồng chí mong rằng, thời gian tới, sẽ có nhiều buổi nói chuyện để cung cấp thông tin cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động Trường Đại học Lao động – Xã hội, đồng thời đề nghị các cấp ủy tổ chức học tập, thảo luận, viết bài thu hoạch và lựa chọn những việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác một cách thiết thực, hiệu quả bám sát nội dung chuyên đề đã triển khai./.