Các phòng-Phòng khoa học

Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2013” của Trường Đại học Lao động - Xã hội
(21/05/2013)

Sáng 21/5, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Lao động - Xã hội tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện 2013” với chủ đề “Thực chất, hiệu quả và an toàn”.

Tới dự lễ ra quân có PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận - Thường vụ Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Đắc Mạnh - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng ban chiến dịch; các đồng chí trong Ban chỉ đạo chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện 2013” và các sinh viên tình nguyện cũng tham gia đông đủ.

Tiếp nối thành công của chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện (TNTN) trong những năm qua. Năm 2013 chương trình mùa hè TNTN tiếp tục phát huy vai trò của mình tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết những việc mới, việc khó của cộng đồng.

Mở đầu cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của đội sinh viên tình nguyện Trường làm không khí trở nên sôi động.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Mạnh - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng ban chiến dịch đã phát động chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2013 của Trường Đại học Lao động - Xã hội. Chiến dịch gồm 7 nhiệm vụ trọng tâm: Hoạt động vệ sinh môi trường và gìn giữ an toàn giao thông; Chương trình tiếp sức mùa thi; Chăm sóc TNNĐ trên địa bàn dân cư; Đền ơn đáp nghĩa, chung sức cùng cộng đồng; Tuyên truyền, vân động hiến máu nhân đạo; Hoạt động tình nguyện tại Hà Giang với chủ đề “Ấm tình dân bản” và chương trình tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trong buổi lễ, đại diện đội sinh viên tình nguyện Trường, đồng chí Phùng Đức Tùng - Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện thay mặt Đội sinh viên tình nguyện Trường xin hứa quyết tâm phát huy hết mình sức trẻ và lòng nhiệt huyết để chiến dịch “Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2013” được thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ ra quân, đại diện lãnh đạo Trường, PGS.TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho hoạt động “Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2013” của Trường Đại học Lao động - Xã hội. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định Chiến dịch “Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2013là hoạt động tình nguyện thường niên với mục đích giúp đỡ các vùng khó khăn, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa, đưa hình ảnh người thanh niên với ngọn lửa tình nguyện đang bừng cháy đến với sự khó khăn của người dân, tạo luồng sinh khí mới cho diện mạo nông thôn và các phong trào Đoàn nói chung. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và có ý nghĩa to lớn, dần đã trở thành yếu điểm hoạt động của Đội sinh viên tình nguyện Trường.

Chúc cho chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2013của Trường Đại học Lao động - Xã hội thành công tốt đẹp và thật nhiều ý nghĩa.