Các phòng-Phòng khoa học

Hội nghị quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ 6 ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI)
(11/04/2013)

Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2013, tại hội trường E701 trường Đại học Lao động - Xã hội đã diễn ra “Hội nghị quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ 6 ban chấp hành Trung ương Đảng(khóa XI)” với mục đích  giúp cán bộ, giảng viên, đảng viên là sinh viên nắm vững nội dung nghị quyết Trung ương 6.

Tới tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Phan Thanh Ngọc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội. Về phía trường Đại học Lao động - Xã hội có PGS.TS Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong trường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Thanh Ngọc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội phổ biến, quán triệt nghị quyết Trung ương 6 bao gồm các vấn đề: tình hình kinh tế - xã hội năm 2012, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013; tiếp tục sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; định hướng phát triển khoa học và công nghệ của đất nước đến năm 2020, công tác đầu tư xây dựng đội ngũ nghiên cứu khoa học, công nghệ,  những nội dung liên quan đến góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp, nghe nói chuyện một số vấn đề thời sự liên quan đến an ninh trật tự của đất nước và trên thế giới.

Kết thúc hội nghị thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS Lê Thanh Hà phát biểu tổng kết hội nghị phổ biến, quán triệt nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) và gửi lời cám ơn sâu sắc tới những thông tin trong nghị quyết TW 6 mà đồng chí Phan Thanh Ngọc đã chia sẻ tại hội nghị. Nội dung nghị quyết thực sự là vấn đề cốt lõi tạo nền tảng cho những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là một yêu cầu khách quan và cấp bách của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở nước ta trong giai đoạn hiện nay. Đổi mới tư duy, mục tiêu đào tạo, hệ thống tổ chức, loại hình giáo dục và đào tạo, nội dung và phương pháp dạy và học, cơ chế quản lý và xây dựng đội ngũ giảng viên, đội ngũ quản lý có tài và có tâm hơn.

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 ( khóa XI) ra đời đã tạo ra hành lang pháp lý vững chắc cho các hoạt động giáo dục của Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, hiểu rõ và đưa nghị quyết Trung ương vào mọi hoạt động của nhà trường là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên.