Tổ chức chính trị - xã hội-Đoàn thanh niên, hội SV

Lễ kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
(26/03/2014)

Tối ngày 26/3/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lao động – Xã hội đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014).

Tới dự buổi lễ có đồng chí  Đỗ Huyền Trang – Phó Chánh văn phòng Hội Sinh viên thành phố Hà Nội. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Thanh Hà – P. Bí thư phụ trách Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Tôn Hiến - P. Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nông Thị Hồng Chuyên – Chủ tịch Công đoàn Trường; Ths. Nguyễn Đắc Mạnh – Bí thư Đoàn Trường; Ths. Nguyễn Kiên Cường – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; lãnh đạo các đơn vị, các thầy giáo nguyên là lãnh đạo Đoàn Trường qua các thời kì, cùng đông đảo đoàn viên là cán bộ giảng viên và sinh viên tiêu biểu.

Diễn văn kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Đắc Mạnh - Bí thư Đoàn trường trình bày đã nêu bật những thành tích mà tuổi trẻ nhà trường đạt được trong năm học 2013 - 2014. Theo đó trong năm học vừa qua, thương hiệu của nhà trường được xã hội ngày càng biết đến và ghi nhận. Quy mô, loại hình đào tạo của trường được đa dạng, số lượng và chất lượng giáo dục được nâng cao. Tuy vậy, những khó khăn thách thức của thời kỳ hội nhập, phát triển nhanh, sự tác động của mặt trái cơ chế thị trường đã làm ảnh không nhỏ đến sự phát triển bền vững của trường. Nhận thức được vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, BGH, Đoàn Thanh niên Thành phố, một lần nữa toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường lại phải đoàn kết, xung kích, sáng tạo hơn nữa, giữ vững lập trường tư tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng uỷ, BGH; một mặt ra sức học tập nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH); nhiệt tình tham gia các hoạt động Đảng, đoàn thể, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào sinh viên tình nguyện, thanh niên xung kích, hiến máu nhân đạo,... để xây dựng môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thanh Hà – P. Bí thư phụ trách Đảng ủy, P. Hiệu trưởng đặc biệt đánh giá cao những hoạt động thiết thực, hiệu quả mà Đoàn Thanh niên đã triển khai trong thời gian qua như: Đi đầu, xung kích trong đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực học tập nâng cao trình độ của đội ngũ đoàn viên giáo viên trẻ; tổ chức tốt phong trào Hội giảng, hội thi nghiệp vụ sư phạm; Bước đầu triển khai hiệu quả các hoạt động mang tính học thuật, NCKH trong sinh viên, đã có những biện pháp hữu hiệu góp phần đẩy lùi tình trạng thương mại hóa học đường, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh;… Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới Đoàn cần tập trung: Tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH), đẩy lùi thương mại hóa học đường; chú trọng vào các hoạt động nâng cao kết quả học tập, giảng dạy, NCKH; Đổi mới hơn nữa hình thức, nội dung hoạt động chi đoàn, liên chi đoàn; chủ động tham mưu đề xuất với Đảng ủy, BGH những nội dung hình thức hoạt động mới bám sát nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thu hút tập hợp và phát huy sức mạnh đoàn kết, trí tuệ xứng đáng là môi trường tốt nhất để đoàn viên tham gia.

Lễ kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khép lại đầy dư âm với ca khúc giành giải đặc biệt tại cuộc thi “Tiếng hát tân sinh viên 2014” do Đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm