Khai mạc khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Lao động – Xã hội
(02/07/2023)

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2023, tại Hội trường E701, Trường Đại học Lao động – Xã hội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) tổ chức chương trình Khai mạc Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Lao động – Xã hội theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình được tiến hành trực tiếp tại Trụ sở chính, trực tuyến với Cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ sở Sơn Tây.

Toàn cảnh phiên khai mạc

Tham dự chương trình Khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có GS.TS. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn; PGS.TS. Trịnh Hiền Mai - Thư ký; PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Thành viên; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh – Thành viên; GS.TS. Trần Trung – Thành viên; TS. Nguyễn Hải Thập – Thành viên; GS.TS. Lê Ngọc Hùng – Thành viên; ThS. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát viên. Về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội có NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Doãn Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng; TS. Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Ngọc Thành – Giám đốc Cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh (tham dự trực tuyến); Ths. Nguyễn Hải Thanh – Giám đốc cơ sở Sơn Tây (trực tuyến); các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng Đánh giá Trường; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường; toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và đại diện các lớp sinh viên.

NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Hiệu trưởng phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu chào mừng tại phiên khai mạc, NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã cám ơn sự hiện diện của Lãnh đạo Trung tâm và Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài khi nhận lời triển khai hoạt động Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) chu kỳ 2 tại Trường Đại học Lao động – Xã hội và cam kết phối hợp với các thành viên Đoàn ĐGN thực hiện thành công đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 Trường Đại học Lao động – Xã hội.

ThS. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát viên công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài

Tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc – Chủ tịch Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN trân trọng cảm ơn Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực và cam kết của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng liên tục khi đã thực hiện KĐCLGD đối với các chương trình đào tạo sau KĐCLGD Nhà trường chu kỳ 1. PGS.TS. Đinh Văn Toàn nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của hoạt động KĐCLGD; đồng thời, PGS.TS. cũng yêu cầu Đoàn Đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để các hoạt động đánh giá đảm bảo tính chính xác cao, từ đó, đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ người học và cam kết triển khai các hoạt động đầy đủ, đúng quy trình, quy định.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc – Chủ tịch Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường, TS. Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN cùng Đoàn chuyên gia đã nhiệt tình phối hợp và hỗ trợ Nhà trường trong quá trình thực hiện Đánh giá ngoài. TS. Lục Mạnh Hiển đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Lao động – Xã hội; các chỉ số về cơ sở vật chất, tầm nhìn - sứ mệnh, chiến lược phát triển cùng một số thành tựu đáng chú ý về đảm bảo và kiểm định chất lượng của Nhà trường. Đồng thời báo cáo tóm tắt quá trình tự đánh giá của Nhà trường và khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài, Nhà trường luôn xác định đánh giá kiểm định chất lượng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng đồng thời mong muốn chương trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài được diễn ra thành công tốt đẹp.

TS. Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu trưởng thay mặt Hội đồng Đánh giá Trường đã Báo cáo tóm tắt quá trình tự đánh giá của Nhà trường

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài triển khai các hoạt động nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá xác thực mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các kết quả hoạt động của Nhà trường và những hoạt động cải tiến chất lượng mà Trường Đại học Lao động – Xã hội đã triển khai sau KĐCLGD chu kỳ 1.

Ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc

Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 Trường Đại học Lao động – Xã hội diễn ra từ ngày 02/7/2023 và sẽ kết thúc vào ngày 6/7/2023./.