Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025
Bế giảng Lớp tập huấn về Quản lý lao động và hòa giải vướng mắc về lao động cho cán bộ của Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào
(18/12/2019)

Chiều ngày 19/12/2019, tại Hội trường G1700, Trường Đại học Lao động - Xã hội đã tổ chức bế giảng khóa tập huấn về Quản lý lao động và hòa giải vướng mắc về lao động cho cán bộ của Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về Quản lý lao động và giải quyết vướng mắc về lao động, quan hệ lao động, tiền lương; bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng lãnh đạo quản lý chung cũng như kiến thức, kỹ năng lãnh đạo quản lý về lĩnh vực Lao động - Việc làm - Quan hệ lao động.

Tham dự Lễ bế giảng có NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Khoa Quản lý nguồn nhân lực, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế và một số giảng viên cùng 20 cán bộ cấp phòng và chuyên viên thuộc Bộ và Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội của 18 tỉnh/thành phố của Lào.

 

NGƯT-TS. Hà Xuân Hùng – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ bế giảng khóa tập huấn

Khóa học được tổ chức theo hình thức học viên nghe giảng các chuyên đề trên lớp, tổ chức thảo luận, nghiên cứu và đi nghiên cứu thực tế ở một số địa phương của Việt Nam, đảm bảo tính hệ thống chặt chẽ, cập nhật thông tin, giúp học viên tiếp thu được kiến thức cơ bản về lý luận, nghiệp vụ chuyên môn về công tác quản lý lao động, hòa giải vướng mắc về lao động và những vấn đề đặt ra từ thực tiễn sinh động đang diễn ra ở Việt Nam hiện nay.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng nhiệt liệt chúc mừng 20 đồng chí học viên Lớp tập huấn về Quản lý lao động và hòa giải vướng mắc về lao động cho cán bộ của Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào đã hoàn thành xong khóa học và nhận chứng chỉ tốt nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh đến tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, thủy chung son sắt giữa Việt Nam và Lào. Tình hữu nghị này đã Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn-phom-vi-hản gây dựng, được các thế hệ lãnh đạo hai nước, được nhân dân hai nước quý trọng, nâng niu, dày công vun đắp, gìn giữ và phát triển. Đối với hai Bộ, mối quan hệ này được cụ thể hóa qua các chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào trong nhiều năm qua trong các lĩnh vực xây dựng luật pháp chính sách, đào tạo nghề, trong phục hồi chức năng. Hai Bộ đã triển khai nhiều dự án trên đất bạn Lào và ở Việt Nam, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo cán bộ cũng như tiếp nhận lao động. Hai Bộ chia sẻ nhiều mối quan tâm chung, quan điểm chung trong cộng đồng ASEAN, trong các tổ chức cũng như trên các diễn đàn quốc tế. Đồng thời, Hiệu trưởng tin tưởng rằng, kiến thức lý luận, nghiệp vụ chuyên môn được trang bị sẽ tạo cơ sở giúp các đồng chí học viên củng cố nhận thức về chính trị, nâng cao khả năng phân tích, đánh giá tình hình, rút ra những kinh nghiệm bổ ích phục vụ thực tiễn công tác của bản thân, đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước Lào trong điều kiện mới, tạo tiền đề xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó bền chặt hơn giữa hai Đảng hai nhà nước Lào và Việt Nam.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên tại buổi tập huấn

Thay mặt Đoàn cán bộ Lào, đồng chí Xảy Khăm Cham  Pa Thong, Trưởng đoàn đã cảm ơn Trường tiếp đón chân tình và bố trí nơi ở và sinh hoạt thuận lợi cho đoàn. Đồng chí Xảy Khăm nêu rõ mối quan hệ Việt - Lào là mối quan hệ lâu đời và khóa tập huấn này góp phần xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hai Bộ nói riêng. Đồng chí Xảy Khăm cho biết, vấn đề quản lý lao động và giải quyết vướng mắc trong lao động là vấn đề cấp bách của Lào nên Đoàn sẽ tận dụng tối đa thời gian trao đổi, lắng nghe những kinh nghiệm quý báu và sáng kiến của Việt Nam để áp dụng trong tình hình mới của đất nước.

 

Đồng chí Xảy Khăm Cham  Pa Thong - Trưởng đoàn phát biểu tại Lễ bế giảng khóa tập huấn

                Lễ bế giảng kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, thắm tình đoàn kết giữa các cán bộ Lào và các giảng viên, cán bộ của Nhà trường. Lãnh đạo hai đoàn mong muốn các giảng viên và cán bộ của hai nước sẽ cùng nhau gìn giữ và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

 

 

Tin khác

Số người truy cập: 28005422

Trường đại học lao động xã hội

43 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội - ĐT :043.5564584 - Fax:043.5564584 In trang này

Giấy phép thiết lập Website trên Internet số 348/GP-BC ngày 23/11/2006 của Cục Báo Chí - Bộ Văn Hóa - Thông Tin.