Viện NC, Trung tâm, Trạm trực thuộc-TT. Hợp tác ĐTQT

Chương trình làm việc với đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
(17/05/2012)

Ngày 17/5, tại phòng họp B, nhà A, trường Đại học Lao động – Xã hội đã có buổi tiếp, làm việc với đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Về phía đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi nước Lào có đồng chí Sạ loong Ma ni văn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ làm trưởng đoàn; về phía trường, có PGS.TS. Lê Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng, Ths. Phùng Bá Đề, phó bí thư Đảng ủy Trường, cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa, cán bộ giảng viên trong trường.

Đồng chí Lê Thanh Hà phát biểu chào mừng đoàn Bộ Lao động và Phúc lợi nước Lào

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Thanh Hà phát biểu chào mừng đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi nước Lào. Phó Hiệu trưởng giới thiệu chung về trường Đại học Lao động – Xã hội; đồng thời, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác, hoạt động củatrường.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện phòng Tổ chức – Cán bộ trường giới thiệu khái quát với đoàn về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của trường; đại diện Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ công chức giới thiệu về hoạt động của Trung tâm.

Đồng chí Vụ trưởng Vụ Tổ chức – cán bộ Sạ loong Ma ni văn thay mặt đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ và trao đổi với Trường Đại học Lao động – Xã hội, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – cán bộ Sạ loong Ma ni văn, cho biết: Về mô hình tổ chức bộ máy của hai Bộ khá tương đồng, tuy nhiên, Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội của Lào mới được thành lập năm 1993 và chỉ có 8 đầu mối, trong đó có 6 vụ chuyên ngành, chuyên sâu và chưa có các trường đào tạo, dạy nghề; giáo trình dạy học vẫn chưa đầy đủ. Đồng chí mong muốn, trong tương lai, Lào sẽ cử các cán bộ theo học thạc sĩ, các lớp chuyên đề về tiền lương, quản lý nhà nước,… tại trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn trường Đại học Lao động – Xã hội sẽ hợp tác xây dựng Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ công chức Lào với khung chương trình đào tạo chuẩn.

Đoàn cán bộ Lào chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường

Sau đó, đai diện Ban giám hiệu trường cũng đưa đoàn cán bộ Bộ Lao động và Phúc lợi nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm trường (phòng học, phòng tin, thư viện,..), Trung tâm đào tạo Kỹ thuật chỉnh hình Việt Nam.