Các khoa-K. Kế toán

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc và các đối tác
(06/03/2024)

Nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ sở đào tạo với các tổ chức trong nước và quốc tế về các hoạt động phục vụ đào tạo của Nhà trường, ngày 06 tháng 03 năm 2024 tại Hội trường G1701 Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Hiệp hội kế toán Công chức Anh Quốc (ACCA), Hội Kiểm toán hành nghề Việt Nam (VACPA), Công ty TNHH Nexia STT, Công ty Cổ phần Misa trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về kế toán, tài chính và kinh doanh chuyên nghiệp;.

Tham dự Lễ ký kết về phía Nhà trường có PGS,TS. Lục Mạnh Hiển, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị, Lãnh đạo khoa và cán bộ, giảng viên khoa Kế toán. Về phía ngoài Trường có ông Ren Varma, Giám đốc ACCA khu vực Đông Nam Á Lục địa; Ông Tô Quốc Hưng, Giám đốc quốc gia ACCA Việt Nam; Bà Khuất Thị Liên Hương, Giám đốc đào tạo ACCA Việt Nam (VACPA); TS. Trần Khánh Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội (tham gia trực tuyến từ đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh); TS. Nguyễn Thành Trung, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Nexia STT và ông Nguyễn Phị Nghị, Giám đốc Văn phòng đại diện tại Hà Nội tại Việt Nam, Công ty Cổ phần MISA cùng các thành viên đơn vị đối tác.

Toàn cảnh Lễ Ký kết

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS,TS. Lục Mạnh Hiển – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh việc mở rộng quan hệ hợp tác và phối hợp với các tổ chức nghề nghiệp, doanh nghiệp hợp tác về đào tạo là một trong những lý do quan trọng dẫn đến sự kết nối, hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc và các đối tác. Qua đó, PGS,TS. Lục Mạnh Hiển khẳng định buổi lễ là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đánh dấu thời điểm quan trọng trong hành trình hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội, Hiệp hội kế toán Công chức Anh Quốc và các đối tác. Mối liên kết này tượng trưng cho cam kết thúc đẩy sự đổi mới, chứng kiến các đơn vị cùng nhìn về một mục tiêu: chia sẻ kiến thức và hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tài chính, kế toán, những ứng dụng nghiên cứu khoa học, đào tạo để phục vụ cộng đồng. Qua đó, lãnh đạo Nhà trường kỳ vọng hai bên sẽ cùng phát huy thế mạnh trong việc xây dựng chương trình hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS,TS. Lục Mạnh Hiển – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi Lễ

Về phía đối tác, ông Ren Varma, Giám đốc ACCA khu vực Đông Nam Á Lục địa cũng bày tỏ sự vui mừng trước việc ký kết hợp tác giữa các đơn vị. Ông kỳ vọng thông qua buổi ký kết hợp tác, Hiệp hội kế toán Công chức Anh Quốc sẽ phối hợp Trường Đại học Lao động – Xã hội cùng mở rộng mạng lưới hợp tác nghiên cứu, giảng dạy đào tạo về kế toán, tài chính và các hoạt động khoa học khác. Ông cũng hy vọng cả hai đơn vị sẽ cùng nỗ lực hợp tác, phối hợp đóng góp ý kiến về chương trình học nhằm giúp các học viên có môi trường học tập tốt nhất tạo tiền đề cho nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Ông Ren Varma, Giám đốc ACCA khu vực Đông Nam Á Lục địa phát biểu tại buổi Lễ

Việc ký kết MOU nhằm mục đích đồng hành cùng các trường đại học Việt Nam nói chung và Trường Đại học Lao động – Xã hội nói riêng thực hiện nhiều chương trình phối hợp, triển khai các hoạt động giảng dạy, đào tạo vừa mang tính tư vấn học thuật, các hội thảo nghề nghiệp, cập nhật kiến thức, đào tạo giảng viên đến những chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, nghiên cứu, đào tạo về kế toán, tài chính và kinh doanh chuyên nghiệp, các vấn đề phục vụ cộng đồng và các hoạt động kinh tế - xã hội khác.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội - ACCA và NEXIA STT

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội – ACCA và MISA

Trên cơ sở các biên bản hợp tác này, mỗi đơn vị sẽ phụ trách các nhiệm vụ được phân công trên tinh thần hợp tác hữu nghị, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. Biên bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực trong 5 năm kể từ ngày ký, sau khi hết hiệu lực, hai bên sẽ đánh giá kết quả đạt được và thảo luận ký kết thỏa thuận tiếp theo.

Các hình ảnh khác tại Lễ ký kết:

Trường Đại học Lao động – Xã hội tặng hoa và quà tới các đơn vị đối tác

Ông Nguyễn Phi Nghị đại diện Công ty CP MISA trao tài trợ tới Trường Đại học Lao động – Xã hội

Ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ký kết