Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các phòng-Phòng công tác sinh viên

Lễ Tổng kết năm học 2013-2014 khối sinh viên
(02/02/2015)
Sáng 01/02/2015, tại Hội trường E701, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2013-2014, khối sinh viên. Tới dự Lễ mít tinh có PGS.TS Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, phụ trách Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; các thầy cô đại diện cho BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; các thầy cô là trưởng các phòng, khoa, bộ môn, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm và các em sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn, chi hội trưởng, sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2013-2014 cũng về dự đông đủ.
Báo cáo Tổng kết năm học 2013-2014 khối sinh viên do tiến sĩ Lương Xuân Dương - Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày đã đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới. Năm học 2013-2014, công tác sinh viên của Trường đã đạt được kết quả tốt trên các mặt công tác như: lập trường chính trị tư tưởng của sinh viên vững vàng, ổn đỉnh. Trật tự an ninh trong nhà trường được đảm bảo tốt, sinh viên hăng say trong học tập, tích cực trong rèn luyện và nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào. Kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên ngày càng được cải thiện, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngày càng cao và đã có nhiều tấm gương điển hình trong hoạt động phong trào được Trung ương Đoàn thanh niên, Trung ương Hội sinh viên và Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội tặng giấy khen, bằng khen.
Tại Lễ tổng kết năm học, Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 07 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lớp tiên tiến” và 98 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi” năm học 2013-2014. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường đã trao tặng vé xe về quê ăn Tết cho 19 đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Trong bài phát biểu của PGS.TS Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, phụ trách Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những thành quả đáng khích lệ về học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động phong trào của sinh viên toàn trường trong năm học 2013-2014, đồng thời chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học mới. Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ sau: Thường xuyên tuyên truyền vận động sinh viên chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông, lồng ghép các nội dung phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đoàn, chi hội. Tiếp tục triển khai toàn diện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, đẩy mạnh hoạt động mùa thi nghiêm túc, chất lượng. Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa trong nhà trường, xây dựng kỷ cương nề nếp trong từng lớp học, giữ gìn trật tự trị an, xây dựng môi trường lành mạnh. Tiếp tục triển khai qui chế đánh giá điểm rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của sinh viên theo Quyết định số 60/2007/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phù hợp với Quy chế 25/2006/QĐ-BGD&ĐT và Quy chế 43/2007/QĐ-BGD&ĐT vào điều kiện cụ thể của Trường, tạo phong trào thi đua rèn luyện, học tập tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tăng cường, chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, phát huy tư duy sáng tạo và năng lực tự đào tạo của sinh viên phù hợp với mô hình đào tạo theo hệ thống tín chỉ.
 
Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết năm học 2013-2014, khối sinh viên:
         
 
 
 
 
 
 
 

Số người truy cập: 28788056

Trường đại học lao động xã hội

43 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội - ĐT :043.5564584 - Fax:043.5564584 In trang này

Giấy phép thiết lập Website trên Internet số 348/GP-BC ngày 23/11/2006 của Cục Báo Chí - Bộ Văn Hóa - Thông Tin.