Các khoa-Khoa bảo hiểm

Hội thảo khoa học “THỰC TRẠNG HỆ THỐNG GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG KINH DOANH BẢO HIỂM TẠI VIỆT NAM”
(03/04/2019)

Sáng ngày 27/3/2019 tại phòng G1101 nhà G, khoa Bảo Hiểm – Trường Đại học Lao Động – Xã Hội đã tổ chức hội thảo : “Thực trạng hệ thống giám sát hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam”.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời có: Bà Đoàn Thị Hảo – Phó trưởng phòng Giám sát lĩnh vực Chứng khoán – Bảo hiểm - Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc Gia; Các chuyên gia đến từ: Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Công ty bảo hiểm PVI Hà Thành, Công ty Bảo Việt nhân thọ Hà Nội, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife; công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam… Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Xuân Hướng – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, TS. Hoàng Bích Hồng – Trưởng khoa Bảo hiểm, các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên khoa Bảo hiểm.

Nội dung hội thảo tập trung vào các vấn đề chính: Mô hình giám sát thị trường Bảo hiểm Việt Nam, cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát Bảo hiểm, nội dung giám sát, các kết quả đạt được và những vấn đề còn tồn tại của hệ thống giám sát Bảo hiểm, từ đó hội thảo trao đổi đưa ra những khuyến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý, giám sát cho thị trường Bảo hiểm Việt Nam.
         Đóng góp cho nội dung hội thảo, TS. Phạm Đỗ Dũng và Ths. Đào Hồng Chuyên đã trình bày 2 bản tham luận quan trọng về: Các nhân tố tác động đến hoạt động giám sát thị trường Bảo hiểm Việt Nam và Các văn bản quy phạm Pháp luật liên quan tới hoạt động giám sát thị trường Bảo hiểm Việt Nam.
         Với nhiều ý kiến đóng góp và sự thảo luận sôi nổi, thẳng thắn của các khách mời cùng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Bảo hiểm, hội thảo đã thành công và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo