Tổ chức chính trị - xã hội-Công đoàn

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI
(24/09/2013)

Ngày 21/9/2013, tại Trường Đại học Lao động – Xã hội, Đảng ủy Trường đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Hội nghị Trung ương 7 khóa XI).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Ngọc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.

Về phía Nhà trường có đồng chí Đồng chí Lê Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên và các sinh viên ưu tú của Nhà truờng cũng tham dự đông đủ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Thực hiện Hướng dẫn số 81-HD/BTGTW ngày 15/5/2013 của Ban Tuyên giáo Trung ương và Kế hoạch số 66-KH-ĐUK ngày 31/5/2013 của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương về tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, Đảng ủy Truờng Đại học Lao động – Xã hội tổ chức Hội nghị nhằm phổ biến, quán triệt Nghị quyết, giúp các cán bộ, giảng viên, đảng viên trong Nhà truờng nắm vững các nội dung cơ bản của Nghị quyết đã được Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI thông qua.

Nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 Khóa XI bao gồm nhiều nội dung quan trọng, đề cập tới nhiều vấn đề phát sinh từ thực tiễn đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước ta hiện nay. Thông qua các hình thức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết sẽ góp phần thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ nhằm vận dụng sáng tạo các chủ trương, giải pháp nêu trong Nghị quyết vào quá trình công tác, lao động, học tập; Tăng cường sự tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng tại cơ quan, cấp ủy các cấp và cán bộ, giảng viên, đảng viên trong Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Tại Hội nghị, các cán bộ, giảng viên, đảng viên trong Nhà trường đã được nghe đồng chí Phạm Thanh Ngọc – Phó Truởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội phổ biến và quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 7 khóa XI. Để triển khai thực hiện hiệu quả nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, Đảng ủy Truờng Đại học Lao động – Xã hội yêu cầu các cấp ủy tổ chức cho cán bộ, giảng viên, đảng viên tiếp tục nghiên cứu, thảo luận tại Chi bộ; có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể sát hợp với tình hình nhiệm vụ của đơn vị để vận dụng có hiệu quả Nghị quyết, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.