Viện NC, Trung tâm, Trạm trực thuộc-Trạm Y tế

Giới thiệu chung về Trạm Y tế
(11/09/2012)

I.Giới thiệu :

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển lớn mạnh về mọi mặt của nhà trường. Trạm Y tế được thành lập theo quyết định số 58/QĐ- ĐHLĐXH của Hiệu trưởng trường Đại học Lao động - xã hội ngày 11/3/2005 trên cơ sở của Tổ y tế Trường Cao đẳng Lao động- xã hội.

II.Cơ cấu tổ chức và cơ sở vật chất :

Trên cơ sở của Tổ Y tế Trường Cao Đẳng Lao động - Xã hội trước đây trạm Y tế chỉ có 03 cán bộ (01 Bác sĩ và 02 cán bộ trung cấp ). Đến nay qua quá trình phát triển, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng Uỷ, Ban giám hiệu, Trạm Y tế ngày càng phát triển với cơ cấu 06 cán bộ y tế, 03 giường bệnh. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ dụng cụ, cơ số thuốc men theo quy định của sở Y tế.

- Cơ cấu cán bộ của Trạm Y tế

1. Đ/c  Trịnh Duy Tuấn Anh  Bác sĩ  Trưởng trạm.

2. Đ/c  Phạm Thị Minh Hà Y tá trung cấp Phó trưởng trạm – Bí thư chi bộ.

3. Đ/c Lưu Thị Thắm Bác sĩ Y tế cộng đồng.

4. Đ/c Trần Thị Hồng Phương y sĩ.

5. Đ/c Lê Thị Tuyết y sĩ.

6. Đ/c Đặng Thị Quế y sĩ.

III.Chức năng nhiệm vụ

A. Chức năng : Theo dõi và  chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho HS – SV,  theo dõi và khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ, giáo viên trong Nhà trường hàng năm.

B . Nhiệm vụ :

1. Hàng ngày khám bệnh điều trị các bệnh thông thường cho HSSV nhà trường, trực cấp cứu ngoài giờ theo quy định.

2. Tuyên truyền, vận động kiểm tra vệ sinh môi trường và giám sát, phát hiện dịch bệnh. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng  phòng, chống dịch bệnh.

3. Lập kế hoạch và tổ chức : Khám sức khoẻ nhập học, khám sức khoẻ định kỳ cho HSSV. Khám sác khoẻ định kỳ và đột xuất cho cán bộ giáo viên nhà trường.

4. Quản lý bảo hiểm y tế HSSV theo quy định.

5. Quản lý và sử dụng có hiệu quả tài sản, vật tư, dụng cụ, thuốc men theo quy định của nhà trường và của nghành dọc.

IV.Thành tích đạt được:

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Ban giám hiệu nhà trường và sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của  mỗi cán bộ nhân viên trạm y tế. Trong các năm qua trạm y tế luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, chăm sóc, phục vụ tốt người bệnh tại tuyến cơ sở không có sai sót chuyên môn.  Nhiều năm qua  không có dịch bệnh xẩy ra trong nhà trường. Được sở Y tế Hà Nội khen thưởng liên tục nhiều năm về thành tích suất sắc trong công tác vệ sinh Y tế trường học. Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng bằng khen về thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế HSSV.

Trưởng trạm Y tế

Bs. Trịnh Duy Tuấn Anh