Các phòng-P. khoa học

Tổ chức lớp tập huấn “Can thiệp khủng hoảng phục hồi từ đại dịch Covid 19”
(22/07/2022)

Vừa qua, trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức lớp tập huấn “Can thiệp khủng hoảng phục hồi từ đại dịch Covid 19” vào các ngày 11, 12, 14, 15/7/2022 tại Trường. Lớp tập huấn đã thu hút 30 học viên là giảng viên Công tác xã hội, cán bộ tâm lý, nhà tham vấn và quản lý đến từ các trường đại học, các cơ sở đào tạo, trung tâm và viện nghiên cứu trong nước. Giảng viên của lớp học là Tiến sỹ  Francis Heng, Chủ tịch Ban cố vấn Đại học Khoa học Xã hội Singapore, chuyên gia cao cấp về lĩnh vực can thiệp khủng hoảng và sức khỏe tâm thần Hội tâm lý lâm sàng Việt Nam và Tổ chức tâm lý Việt An. Dưới sự hướng dẫn của TS. Francis Heng, các học viên đã lĩnh hội được những kiến thức, kỹ năng giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần trong đại dịch, hiểu được các khái niệm quan trọng về khủng hoảng, căng thẳng, sang chấn và can thiệp khủng hoảng, hiểu và ứng dụng hệ thống đánh giá Triage, sử dụng phương pháp can thiệp khủng hoảng theo mô hình ABC của Kanel, hỗ trợ làm việc theo nhóm nhằm kiểm soát căng thẳng khi gặp sự cố quan trọng, tìm hiểu về tự tử và các quan điểm về tự tử. Ngoài việc học các lý thuyết, các học viên còn ứng dụng các phương pháp can thiệp trong các trường hợp cụ thể để thực hành tại lớp và liên hệ thực tế. Với phương pháp giảng dạy đa dạng, phong phú với các hình thức  đóng vai (role-play), trình chiếu video, hình ảnh thực tế sống động giảng viên đã truyền được tinh thần trợ giúp công tác xã hội tới từng học viên. Lớp tập huấn không chỉ cung cấp những kiến thức, kỹ năng về can thiệp khủng hoảng mà còn là dịp để giảng viên và các học viên giao lưu, chia sẻ nhưng kinh nghiệm thực tế và tình hình đại dịch Covid 19 ở hai nước Việt Nam và Singapore, qua đó giảng viên sẽ hiểu thêm về con người và đất nước Việt Nam và các học viên hiểu hơn về văn hóa và con người của Singapore. Chỉ trong thời gian 04 ngày nhưng lớp tập huấn đã được tổ chức thành công tốt đẹp là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về cơ sở vật chất cho lớp học, sự tham gia tích cực của các học viên và  sự nhiệt tình của giảng viên. Lớp tập huấn được Ban giám hiệu Nhà trường và các học viên đánh giá cao về chất lượng và nội dung giảng dạy, về công tác tổ chức. Sau khóa học, các học viên sẽ ứng dụng những kiến thức và kỹ năng học được trong công việc và thực tiễn.

Ảnh lưu niệm tại Lớp tập huấn

Nguyễn Thùy Trang, phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế