Các bộ môn-BM Tin học

Giới thiệu chung về Bộ môn Tin học
(02/05/2012)

Bộ môn Tin học là đơn vị trực thuộc Ban giám hiệu , được thành lập theo quyết định 597/QĐ-ĐHLĐXH  ngày 6/9/2006 của Hiệu trưởng Trường đại học Lao động - Xã hội trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của Bộ môn Toán - Tin học thuộc trường.

Là đơn vị giảng dạy, bộ môn có nhiệm vụ quản lý và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy và nghiên cứu khoa học theo qui định của Trường; trực tiếp quản lý cán bộ, giảng viên trong bộ môn; quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc được Trường trang bị.

Là đơn vị chuyên môn sâu, hiện nay bộ môn Tin học chịu trách nhiệm giảng dạy Tin học cơ bản cho sinh viên đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp của trường. Ngoài ra bộ môn còn đảm nhận việc giảng dạy môn Tin chuyên ngành cho sinh viên ngành Công tác xã hội và giảng các các môn chuyên ngành cho hệ Cao đẳng nghề ngành Công nghệ thông tin.

Bên cạnh việc giảng dạy chuyên môn, bộ môn đã tham mưu cho Giám hiệu về việc ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy tại trường; đồng thời phối hợp với Trung tâm Tin học - Ngoại Ngữ kết hợp giảng dạy các lớp Tin học A, B do Trung tâm Tin học - Ngoại Ngữ tổ chức.

CÁC MÔN HỌC DO BỘ MÔN GIẢNG DẠY:

Môn Tin học cơ bản 1: Giáo trình được giảng dạy cho các sinh viên năm thứ  nhất của các Khoa trong trường nhằm cung cấp cho sinh viên những hiểu biết cơ bản nhất về máy tính. Thông qua thực hành để giúp cho sinh viên các kỹ năng cơ bản như: sử dụng hệ diều hành Windows, soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word, xử lý bảng tính bằng Microsoft Excel.

Môn Tin học cơ bản 2: Giáo trình này trang bị cho sinh viên các khái niệm cơ bản về mô hình cơ sở dữ liệu quan hệ và các thao tác thông dụng đối với hệ quản trị cơ sở dữ liệu thông qua phần mềm MS Access.

ĐỀ TÀI NCKH VÀ GIÁO TRÌNH ĐÃ BIÊN SOẠN:

1.  Đề tài nghiên cứu khoa học: HỆ THỐNG MULTIMEDIA TÀI LIỆU THAM KHẢO MÔN TIN HỌC CƠ BẢN 1 TRỰC TUYẾN

- Chủ nhiệm đề tài: Th.S Nguyễn Thị Sinh Chi

- Thành viên tham gia: Th.S Ngô Bích Liên

2.  Đề tài nghiên cứu khoa học: ÁP DỤNG THÍ ĐIỂM PHẦN MỀM MÁY TÍNH TRONG VIỆC THI, KIỂM TRA BẰNG HÌNH THỨC TRẮC NGHIỆM ĐỐI VỚI CÁC MÔN TIN HỌC VÀ NGOẠI NGỮ.

- Chủ nhiệm đề tài: Th.S Nguyễn Tiến Hưng

- Thành viên tham gia: CN Nguyễn Nam Thắng

3. Đề tài nghiên cứu khoa học: NGHIÊN CỨU VÀ XÂY DỰNG BỘ CÔNG CỤ SOẠN THẢO HỖ TRỢ VIỆC DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN.

- Chủ nhiệm đề tài: Th.S Tạ Tường Vi

- Thành viên tham gia: Th.S Nguyễn Thanh Huyền, Th.S Nguyễn Sao Mai, Trần           Quang Long

4. Đề tài nghiên cứu khoa học: NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CNTT VÀO VIỆC QUẢN LÝ HỒ SƠ GIÁO ÁN CỦA GIẢNG VIÊN.

- Chủ nhiệm đề tài: Th.S Nguyễn Thị Sinh Chi

- Thành viên tham gia: Th.S Ngô Bích Liên, Th.S Nguyễn Sao Mai, Th.S Nguyễn Thị Thúy Chinh.

5. Giáo trình Tin học cơ bản 1:

- Chủ biên: Th.S Nguyễn Thị Sinh Chi

- Thành viên tham gia: Th.S Nguyễn Thanh Huyền, Th.S Nguyễn Thanh Thảo.

6. Giáo trình Tin học cơ bản 2:

- Chủ biên: Th.S Bùi Đức Lộc

- Thành viên tham gia: Th.S Nguyến Tiến Hưng, Th.S Nguyễn Thanh Huyền.

Hiện Bộ môn đang tích cực biên soạn lại 02 cuốn giáo trình Tin học cơ bản để kịp thời cập nhật các kiến thức mới của bộ Office 2010  và xuất bản vào cuối  năm 2012, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

CÁN BỘ GIẢNG DẠY:

Bộ môn hiện có 15 cán bộ giảng viên gồm  1  Tiến sỹ, 10 Thạc sỹ và  4 Cử nhân;

Trong đó có 2 giảng viên đang là Nghiên cứu sinh, 2 Cử nhân đang theo học Thạc sỹ;

- Th.S Nguyễn Thị Sinh Chi   - Trưởng Bộ môn

- T.S Vũ Thị Tuyết Lan                       - Giảng viên

- Th.S Nguyễn Hữu Bình                    - Giảng viên

- Th.S Nguyễn Thanh Huyền - Giảng viên

- Th.S Bùi Thị Hồng Dung     - Giảng viên

- Th.S Nguyễn Hoài Phương            - Giảng viên

- Th.S Tạ Tường Vi               - Giảng viên

- Th.S Nguyễn Sao Mai                     - Giảng viên

- Th.S Ngô Bích Liên             - Giảng viên

- Th.S Nguyễn Thị Thuý Chinh          - Giảng viên

- Th.S Phạm Minh Tú             - Giảng viên

- CN Lê Tất Hiếu                                - Giảng viên

- CN Nguyễn Nam Thắng                  - Giảng viên

- CN Phạm Hồng Nhung                   - Giảng viên

- CN Phạm Thị Vân Anh                    - Giáo vụ bộ môn

Tất cả các giảng viên bộ môn đều tốt nghiệp chuyên ngành CNTT. Hầu hết các giảng viên bộ môn đều năng nổ có tâm huyết với nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp giáo dục dân tộc nói riêng.

Địa chỉ liên hệ: Bộ môn Tin học trường Đại học Lao động - Xã hội, Phòng 403, Nhà A, Số 43 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại : 04. 35568.832

Email: bomontinhocldxh@gmail.com